Có nên lắp chắn gầm động cơ cho xe Peugeot ?

Lắp tấm chắn gầm động cơ cho xe là giải pháp bảo vệ xe hiệu quả.

Vì sao nên lắp chắn gầm động cơ cho xe? Có thể vì lý do kỹ thuật hoặc vì cắt giảm chi phí mà một số dòng xe để phía dưới gầm máy trống trơn. Nhưng nếu vì lý do kỹ thuật thì sao trong hãng lại có bán riêng bộ phận này. Câu hỏi đặt ra là có nên gắn tấm chắn gầm máy không ? Sau đây sẽ là những chia sẻ thiết thực để các bác đưa ra lựa chọn tốt nhất cho xe mình.

Tác dụng của tấm chắn gầm động cơ cho xe ô tô

Tấm chắn gầm máy mục đích của nó để tránh cạ gầm máy, tránh đá đâm vào làm thủng một số thiết bị nằm dưới cùngf, tránh đá văng, bùn văng vào khoang máy giúp khoang máy luôn sạch sẽ như mới.

Tất cả dòng xe Đức đều có tấm che máy để tránh bụi bẩn ,chưa kể nước mưa lâu ngày làm rỉ sét 1 số chi tiết của khoang máy mà mắt không thấy.

Nên lựa chọn tấm chắn gầm chất liệu gì?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang có 3 chất liệu để khách hàng lựa chọn: Thép, Nhựa, Nỉ vậy nên lựa chọn chất liệu nào cho phù hợp nhất với điều kiện tại đường xá tại Việt Nam.

  • Chất liệu bằng thép đặc trưng nặng làm xệ gầm không phù hợp với các dòng xe thấp, che chắn tốt, giá thường cao
  • Chất liệu nhựa đặc trưng là nhẹ khoảng 2-3 kg phù hợp để lắp đặt với tất cả các dòng xe, do trọng lượng nhẹ nên không làm xệ gầm và khả năng bảo vệ khoang máy tốt, do bề mặt đã được phủ thép, giá thành hợp lý.
  • Chất liệu nỉ không phù hợp dễ bị bẩn vệ sinh khó khăn lôi bẩn vào nhà, che chắn không tốt không thiết được nhiệt

Với những phân tích trên quý khách nên lựa chọn tấm chắn gầm nhựa bề mặt phủ thép vừa dễ lắp đặt, phát huy tác dụng giá thành phải chăng

Vấn đề tản nhiệt động cơ ?

Theo thực tế trước và sau khi lắp đặt nhiệt độ động cơ là như nhau trong khoang máy cũng vậy, nên có thể kết luận tấm chắn gầm không tác động tới vấn để tản nhiệt của động cơ.


Vấn đề tản nhiệt của động cơ nằm ở dung dịch nước làm mát và quạt gió có hoạt động tốt hay không. Vì vậy quý khách hoàn toàn yên tâm để trang bị cho xế yêu của mình tấm chắn gầm bảo vệ động cơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline: 093 999 5008